Tin tức

Gia sư và phụ huynh cần kết hợp để tìm ra cách giáo dục trẻ cho tốt

Mỗi người có một năng lực khác nhau và khả năng tiếp thu khác nhau ,  từng học trò phải có cách học và phương pháp dạy khác nhau. Tuy nhiên trên trường các thầy cô thường dạy tất cả học trò với cùng một phương pháp. Những học trò hoà nhập với cách dạy đó thì trở nên học trò giỏi , số còn lại thường sẽ không theo kịp bầu bạn dần dần trở nên chán học.

Nhưng điều đó không có phải những em học yếu là không thông minh, mà giản đơn là những tài năng , và năng khiếu của các em chưa được phát hiện và phát triển đúng cách. Để giúp trẻ Học hỏi hiệu quả hơn , trung tâm gia sư và phụ huynh nên bàn bạc với nhau tìm ra phương pháp dạy dỗ tốt nhất. Gia sư nên thiết kế tiêu chuẩn học đặc biệt dành riêng cho từng đối tượng học trò , tìm ra phương pháp học hay nhất với năng lực từng em. Phong cách học cho người sáng kiến về không gian , trực quan. Đối với những em học trò có năng lực này thường rất sáng tạo , có năng khiếu về đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm , thiết kế , hội họa. Khi dạy cho các em sở hữu loại trí thông minh này ta nên dạy bằng cách trực quan nhất có khả quan , các em hấp thu rất tốt các giản đồ , hình ảnh , lược đồ , màu sắc , video…

 

Để dạy các em hiểu quả chúng ta nên đưa nhiều trò chơi , nhiều hoạt động trong quá trình Học hỏi , Học hỏi thật trực quan , thực hành nhiều sẽ giúp các em hiểu bài nhanh hơn. Phong cách học cho người sáng ý toán học , logic Các em có sở hữu trí sáng ý này sẽ có năng khiếu học các môn tự nhiên , rất giỏi toan tính , thích chơi với những consortium hoặc có năng lực về tư duy logic , khả năng suy luận tốt. Các em có xác xuất nắm bắt dễ dàng những vấn đề rất không đơn giản và các em thường thích tìm hiểu các báo cáo để phản hồi các câu hỏi làm thế nào?

Và tại sao lại thế? Cách giảng đưa lại hiệu quả tốt nhất cho các em này là lập luận một cách chặt , dắt dẫn vấn đề thật thú nhận , thường xuyên đặt câu hỏi sẽ kích thích giúp các em học bài nhanh hơn. Phong cách học cho người sáng ý xã hội , tiếp xúc với nhau Các em sở hữu trí sáng ý xã hội là những người rất giỏi trong tiếp xúc với nhau , hăng hái tham gia các hoạt động xã hội , thích kết thân và xử lí khéo léo các mối quan hệ. Các em thích tham gia các hội nhóm , thích tiếp xúc với nhau và san sớt. Giúp đỡ tiền của các em tham gia các nhóm Học hỏi , tham gia đàm luận và san sớt tri thức sẽ giúp các em học bài hiệu quả hơn. Phong cách học cho người sáng ý nội dung tâm trạng Những em có trí sáng ý nội dung tâm trạng thường rất sáng tạo , các em có xác xuất hiểu những khái niệm rất trừu tượng như các tri thức về khoa học , nghệ thuật , những định luật , định lí , hay những quy luật , thích học bài một mình , không thích tham gia các cuộc đàm luận ngay cả khi các em đã biết câu phản hồi.

Tuy nhiên , các em sẽ rất sẵn sàng chia sẻ và đàm luận sôi nổi với một số người đặc biệt mà các em cảm thấy đồng điệu. Đối với những em sở hữu trí sáng ý nội dung tâm trạng nên cho các em tập trung nghĩ suy trong một không gian Học hỏi yên tĩnh và gia sư nên tiếp cận các em giống như những người bạn , nghe các em chia sẻ những ý tưởng , tôn trọng những quan điểm của các em từ đó dắt dẫn giúp các em tư duy đúng hướng. Một em sẽ có xác xuất có nhiều trí sáng ý khác nhau , nhưng sẽ có một số loại trí sáng ý sẽ vượt trội hơn. Phụ huynh và trung tâm gia sư sẽ giúp các em phát hiện và tập trung phát triển những năng lực sở trường , những năng khiếu bẩm sinh , cũng như tìm phương pháp dạy và học ăn nhập nhất , hiệu quả nhất.

Liên hệ trung tâm gia sư Vina

ĐC : 24 Đường 22, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức

ĐT : 09.88.77.48.13 – 09.01.400.750

Email : giasuvina24@gmail.com